การใช้ดินหายากในอุตสาหกรรมเคลือบ

- Mar 16, 2018-

ธาตุดินที่หายากมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการเคลือบดินที่หายากเพราะมีกิจกรรมทางเคมีพิเศษของพวกเขา การประยุกต์ใช้ดินที่หายากในอุตสาหกรรมเคลือบสามารถนำมาใช้เป็นหลักเป็นแห้งตัวแทนบ่มแผ่นดินที่หายาก, สีดินที่หายาก, พื้นผิวโลกที่หายากรักษาเคลือบ ฯลฯ

1. สีแห้ง

ในอุตสาหกรรมเคลือบสารอบแห้งแบบทั่วไปคือโคบอลต์แมงกานีสตะกั่วสังกะสีแคลเซียมและสบู่กรดอินทรีย์อื่น ๆ แม้ว่าพวกเขายังคงมีบทบาทสำคัญในการเคลือบ แต่ก็มีปัญหามลพิษที่รุนแรงเพียงครั้งเดียวและการขาดราคาที่สูง

เมื่อเทียบกับเครื่องทำให้แห้งแบบดั้งเดิมเครื่องทำให้แห้งด้วยถ่านหินที่มีธาตุน้อยสามารถทำให้เครื่องอบแห้งแบบเดิม ๆ ไม่เพียงพอและสามารถเล่นได้เต็มประสิทธิภาพในลักษณะที่เป็นเลิศของตัวเอง เครื่องอบแห้งดินที่หายากสามารถปรับปรุงสีเคลือบเพิ่มการเคลือบผิว crosslinking องศาความแข็งและความต้านทานตัวทำละลายสามารถขจัดมลพิษของตะกั่วและแคลเซียมเอาชนะเปลือกแข็งโคบอลต์สาเหตุง่ายทำให้เคลือบข้อบกพร่องเช่นย่นราคาถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งโคบอลต์ของจีนหายากและมีแหล่งแร่ธาตุที่หายากมาก

ในปี 1950 มีผลิตภัณฑ์เครื่องอบแห้งที่มีธาตุเหล็กเป็นของโลกซึ่งมีส่วนประกอบของซีเรียมและเซอร์โคเนียม ตั้งแต่ปี 1980 นักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาชุดของตัวแทนการอบแห้งสีของแผ่นดินที่หายากซึ่งได้รับการใช้อย่างประสบความสำเร็จในการผลิตห้าชนิดของหลายสิบพันธุ์ ตัวเร่งปฏิกิริยาของโลกที่หายากมักจะทำจากกรดไขมันจากดินที่หายากและคอมเพล็กซ์กรดเนสท์เทียมโลกที่หายาก พวกเขาสามารถเปลี่ยนตะกั่วแมงกานีสสังกะสีและแคลเซียมในเครื่องอบแห้งแบบดั้งเดิมซึ่งสามารถลดปริมาณโคบอลต์ได้อย่างมากซึ่งอาจเป็นสารตะกั่วต่ำหรือไม่มีสารตะกั่วและสามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการผลิตได้ สีของสีเป็นสีอ่อน, การยึดเกาะที่แข็งแกร่ง, ฟิล์มสีสดใสและแห้งคุณภาพของสีจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2. ตัวแทนการบ่มดินสำหรับพื้นผิวที่หายาก

(R2 (SO4) 3) เกลือชนิดที่เป็นของแข็งทั้งสองชนิดสามารถนำมาใช้เป็นสารเคลือบชนิดใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการบ่มโดยเฉพาะสารประกอบอนินทรีย์โซเดียมซิลิเกต (โซเดียมซิลิเกต) ที่มีผลดีเยี่ยม ในชุดของการเคลือบสถาปัตยกรรม นอกจากนี้พวกเขายังสามารถทำให้สีอ่อนนุ่มเพิ่มความโปร่งใสฟิล์มคุณสมบัติทางกลและความต้านทานต่อสภาพอากาศที่ดีขึ้นอย่างมาก เนื่องจากการเคลือบสามารถก่อตัวเป็นโครงสร้างตาข่ายขนาดใหญ่เนื่องจากมีการรักษาเกลือของโลกที่ซับซ้อน

3. ประเภทของการเก็บรักษาที่หายากของโลกชนิดของเม็ดสีที่ส่องสว่างเอง

ผงเรืองแสงแบบดั้งเดิมมักทำมาจากสังกะสีแคลเซียมแบเรียมหรือสตรอนเทียมซัลไฟด์ปริมาณฟลักซ์เพียงเล็กน้อยเช่นโซเดียมคลอไรด์และตัวเร่งปฏิกิริยา ในปีล่าสุดพบว่าเม็ดสีเทาแผ่นดินที่หายากมีข้อดีหลายความเข้มส่องสว่างจะสูงกว่าเม็ดสีเรืองแสงแบบดั้งเดิมเวลาที่ยาวนานยังมีเวลาสิบครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศของฉันอุดมไปด้วยทรัพยากรโลกที่หายากราคาต่ำยังได้นำ เงื่อนไขที่ดีสำหรับการวิจัย

การพัฒนาที่ประสบความสำเร็จของการเก็บรักษาโลกที่หายากแผ่นดินด้วยตัวเองแสงส่องสว่างของเม็ดสีเป็นชนิดของแสงในการจัดเก็บสีเรืองแสงแสงคือการใช้ธาตุดินที่หายากบางอย่างในหลักการการเปลี่ยนอิเล็กทรอนิกส์ 5 d - 4f ผ่านการดูดซึมแสงธรรมชาติ, แสงอัลตราไวโอเลตเก็บพลังงานปล่อยพลังงานในรูปแบบของแสงที่มองเห็นได้หรือในคืนที่มืดในกระบวนการของการดำเนินการ - แสงดูดปล่อยออกซ้ำอนันต์ โมเลกุลบนพื้นฐานของธาตุดินที่หายากเพื่อกระตุ้นการทำงานของอีจากมุมมองของความรู้สึกไวและเสริมสร้างการเสริมสารกระตุ้นทำให้ระดับพลังงานกับดักทำให้วัสดุของความเข้มของการส่องสว่างสูงขึ้นหลังจากผ่านไปนาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นสารเติมแต่งกระจายอย่างสม่ำเสมอในสื่อโปร่งใสที่หลากหลายฟังก์ชั่นการส่องสว่างด้วยตนเองขนาดกลางและสามารถแสดงสีนี้ด้วยสีสดใสแสงไฟฉุกเฉินที่มีแอลกอฮอล์ต่ำและตัวบ่งชี้และตกแต่งประดับตกแต่ง สีตัวเองไม่มีพิษไม่มีพิษไม่มีธาตุกัมมันตภาพรังสีและมีเสถียรภาพและเสถียรภาพที่ดี กระบวนการดูดซับแสงและแสงสามารถทำซ้ำได้เรื่อย ๆ ทำจากผลิตภัณฑ์เปล่งแสงที่มีประเภทของเรืองแสงในที่มืดได้โดยอัตโนมัติแสดงแสงต่ำที่ดีสัญญาณทิศทางและผลตกแต่งสวยงามสามารถใช้สำหรับเคลือบหมึกพิมพ์พลาสติกยาง ฯลฯ สามารถเป็นอย่าง ปลอดภัยสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคเช่นเสื้อผ้าเครื่องเขียนของเล่นนาฬิกาอุปกรณ์สวิทช์แผงเครื่องประดับเครื่องประดับสินค้าหัตถกรรมสินค้ากีฬา

4 ฉนวนกันความร้อนพื้นดินหายาก

วัสดุฉนวนกันความร้อนที่หายากของโลกเป็นวัสดุฉนวนกันความร้อนล่าสุดหลังจากฉนวนกันความร้อนแบบดั้งเดิม พื้นผิวของฉนวนกันความร้อนที่หายากของแผ่นดินโลกทำด้วยวัสดุอนินทรีย์แร่เลือกสารเติมแต่งหลากหลายชนิดและเพิ่มธาตุดินที่หายากโดยไม่มีตัวยึดอินทรีย์ มันมีข้อดีของการนำความร้อนต่ำ, การยึดเกาะที่แข็งแรง, ความหนาขนาดเล็กและการก่อสร้างที่เรียบง่าย

5. การเคลือบนิเวศวิทยาด้านนิเวศวิทยาด้านความปลอดภัยทางเชื้อแบคทีเรีย

ส่วนใหญ่เป็นวัสดุพื้นฐานในสารประกอบต้านเชื้อแบคทีเรียของโลหะออกไซด์เงินสังกะสีและอนุภาคนาโนทองแดงในการบรรจุด้วยคุณสมบัติการแผ่รังสีอินฟราเรดของอลูมิเนียมออกไซด์แคลเซียมออกไซด์และอนุภาคนาโนซิงค์ออกไซด์ช่วยให้สารประกอบเชิงซ้อนของไทเทเนียมไดออกไซด์และดินที่หายาก เปิดใช้งานสังกะสีออกไซด์เพื่อให้ตัวเคลือบเองมีคุณสมบัติในการเคลือบสมรรถนะสูงที่มีต้นทุนต่ำและมีฟังก์ชั่นการต้านเชื้อแบคทีเรียที่ยาวนานฆ่าเชื้ออัตราการฆ่าเชื้อ 100% ภายใน 6 ชั่วโมงและฟังก์ชั่นการฟอกอากาศกำจัดก๊าซที่เป็นอันตรายเช่น VOC, ฟอร์มาลดีไฮด์และสามารถผลิตไอออนออกซิเจนที่เป็นลบในระยะยาวเพื่อส่งเสริมคุณสมบัติด้านสุขภาพของมนุษย์คือการตระหนักถึงห้องนอนที่อาศัยอยู่ในระบบนิเวศน์ที่มีคุณภาพอากาศภายในอาคารและกลางแจ้งที่ดีรวมทั้งฟังก์ชันทางชีวภาพที่ดีของกฎระเบียบสภาพอากาศสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายที่จำเป็นต่อการตอบสนอง ชีวิตของคนทำให้คนก่อสร้างสร้างวงกลมที่ดีระหว่างสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยา o f ระบบนิเวศที่อยู่อาศัย

6. สีเหล็กนาโนสีเขียว

สีเขียว Photochemical โดยแผ่นดินที่เป็นของแข็งแก้ไขตัวเร่งปฏิกิริยา Nano TiO2 แสงกาวตัวแทนบ่มและบรรจุส่วนผสมชุดที่มีปลอดสารพิษฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ฆ่าเชื้อวัสดุที่ย่อยสลายได้และเป็นอันตรายไม่มีมลพิษสมรรถนะที่มีเสถียรภาพอายุการเก็บรักษานานความแข็งสูง, ความต้านทานต่อการขัดธรรมชาติของการชนกัน นาโนสีเขียว toughened สีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าค่าใช้จ่ายต่ำสะดวกในการผลิตอุตสาหกรรมและในกระบวนการของการผลิตและการก่อสร้างไม่มีมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมอยู่ในผลิตภัณฑ์สีเขียวที่มีผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมที่ดีมาก

ประเทศของฉันอุดมไปด้วยทรัพยากรจากแผ่นดินที่หายากการพัฒนาและการประยุกต์ใช้ในวงกว้าง การใช้ดินหายากในอุตสาหกรรมเคลือบผิวยังมีมากขึ้นเรื่อย ๆ