วิธีใหม่สามารถเปลี่ยนรูปร่างของผู้ให้บริการยานาโนได้

- Mar 16, 2018-

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีนาโนยาเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ได้รับความนิยมในด้านเทคโนโลยีการเตรียมยา ยานาโนเช่น nanoparticles ลูกหรือนาโนแคปซูลอนุภาคนาโนเป็นระบบขนส่งและประสิทธิภาพของอนุภาคในลักษณะบางอย่างร่วมกันหลังจากยานอกจากนี้ยังสามารถทำโดยตรงกับการประมวลผลทางเทคนิคของอนุภาคนาโน

เมื่อเทียบกับยาทั่วไป nano-drugs มีข้อดีหลายประการที่หาได้ยากเช่นเดียวกันกับยาสามัญ:

ยาเสพติดช้าปล่อยเปลี่ยนครึ่งชีวิตของยาเสพติดในร่างกายยืดเวลาการดำเนินการของยาเสพติด;

อวัยวะเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงสามารถเข้าถึงได้หลังจากถูกนำไปใช้เป็นยาที่แนะนำ

เพื่อลดปริมาณลดหรือขจัดผลข้างเคียงที่เป็นพิษภายใต้สมมติฐานของการสร้างความมั่นใจในประสิทธิภาพ;

กลไกการเคลื่อนย้ายเมมเบรนมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเพิ่มความสามารถในการซึมผ่านของยาลงในฟิล์มชีวภาพซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการดูดซึมยาและการเล่นยาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นสำหรับความต้องการเหล่านั้นด้วยความช่วยเหลือของผู้ให้บริการเพื่อส่งมอบยาเสพติดไปยังเป้าหมายเฉพาะให้เล่นกับบทบาทของการรักษาในแง่ของ nanodrugs การออกแบบของผู้ให้บริการเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของการกำหนดเป้าหมายยาเป็นสิ่งสำคัญ

เมื่อเร็ว ๆ นี้แถลงข่าวกล่าวว่ามหาวิทยาลัยของออสเตรเลียใต้ใหม่ออสเตรเลียนักวิจัยได้พัฒนาวิธีการใหม่สามารถเปลี่ยนรูปร่างของผู้ให้บริการยานาโนนี้จะช่วยให้การขนส่งของยาต้านมะเร็งออกสู่เนื้องอกปรับปรุงผลกระทบของการต่อต้าน - ยาขับกล่อม

โมเลกุลโพลิเมอร์ในสารละลายสามารถสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติกลวงทรงกลมกลวงโครงสร้างของพอลิเมอมีข้อได้เปรียบของความมั่นคงแข็งแรงความหลากหลายของการทำงานมีการใช้กันอย่างแพร่หลายเป็นผู้ให้บริการยา แต่โดยคมชัดเช่นแบคทีเรียและไวรัสในธรรมชาติมีหลอดแท่ง และโครงสร้างทางชีววิทยาทรงกลมที่ไม่ใช่ทรงกลมสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น เนื่องจากถุงโพลีเมอร์เป็นเรื่องยากที่จะสร้างโครงสร้างที่ไม่กลมกลืนนี้จะจำกัดความสามารถของพอลิเมอร์เพื่อส่งมอบยาเสพติดไปยังจุดหมายปลายทางในร่างกายมนุษย์ในระดับหนึ่ง

นักวิจัยออสเตรเลียได้ใช้กล้องจุลทรรศน์ cryoelectron เพื่อสังเกตการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของโมเลกุลโพลิเมอร์ในสารละลาย พวกเขาพบว่าการเปลี่ยนปริมาณน้ำในตัวทำละลายรูปร่างและขนาดของถุงพอลิเมอร์สามารถปรับได้โดยการเปลี่ยนปริมาณน้ำในตัวทำละลาย

ผู้เขียนนำการศึกษาและมหาวิทยาลัยของสถาบันการศึกษาด้านเคมีแห่ง Pine Parr Sol กล่าวว่า "การพัฒนาครั้งนี้หมายความว่าเราสามารถผลิตรูปร่างของโพลิเมอร์พยาธิได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อมเช่นวัฏจักรรูปไข่หรือท่อและบรรจุภัณฑ์ยาได้" หลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่าผู้ให้บริการยานาโนที่ไม่ใช่ทรงกลมที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นมีแนวโน้มเข้าสู่เซลล์มะเร็งมากขึ้น

การวิจัยได้รับการเผยแพร่ออนไลน์ในฉบับล่าสุดของวารสารการสื่อสารธรรมชาติ